Lượt xem: 184
GIÁO DỤC ĐỊA PHƯƠNG: NHẬN DIỆN VÀ PHÒNG CHỐNG TỆ NẠN XÃ HỘI TẠI TP HÀ NỘI
In trang
Chiều ngày 30/11/2022, thực hiện Kế hoạch năm học 2022-2023 và Công văn số 1106 ngày 20/3/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Nguyễn Gia Thiều đã thành công tổ chức buổi lên lớp dạy học về Giáo dục địa phương cho học sinh khối 10 chủ đề 3: Nhận diện và phòng chống tệ nạn xã hội tại thành phố Hà Nội.
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản
 
Có thể là hình ảnh về 1 người, đang ngồi, đang đứng, trong nhà và văn bản cho biết 'I THETRIANGLE'
 
Có thể là hình ảnh về 6 người và mọi người đang đứng
 
Có thể là hình ảnh về 1 người và đang đứng
Đến dự buổi chuyên đề có Đại úy Hoàng Hữu Đức - Cán bộ Đội CSGT Công an thành phố Hà Nội, Trung tá Nguyễn Quốc Khánh - Phó đội trưởng đội CSGT trật tự Công an quận Long Biên, Đại úy Nguyễn Ngọc Hoàng - Đội phó đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên, Thượng úy Đoàn Mạnh Hiếu - Cán bộ An ninh Công an quận Long Biên cùng các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh khối 10.
Hiện nay, tình trạng vị thành niên phạm tội ngày càng tăng ở các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam, là một trong những vấn đề nóng bỏng và đang được xã hội hết sức quan tâm. Một trong những nguyên nhân chủ quan là người chưa thành niên, chưa được học hành, trang bị đầy đủ kiến thức đặc biệt là kiến thức pháp luật nên nhận thức không hết, thậm chí không biết hành vi của mình là vi phạm pháp luật, là phạm tội. Vì vậy, buổi chuyên đề đã diễn ra với mục tiêu tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; giáo dục cho học sinh ý thức làm chủ hành vi của mình theo sự điều chỉnh của pháp luật, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ. Từ đó góp phần nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông, giảm thiểu tai nạn trong quá trình tham gia giao thông, thực hiện tốt nội dung giáo dục an toàn giao thông trong trường học.
Với hình thức tuyên truyền trực quan hình ảnh, dễ hiểu, học sinh tham gia trả lời các câu hỏi… buổi tuyên truyền đã giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nắm vững thêm các kiến thức pháp luật, trở thành tuyên truyền viên tích cực tới gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định của pháp luật, góp phần phòng ngừa, hạn chế tai nạn giao thông và phòng chống tệ nạn xã hội xảy ra trên địa bàn.
Bài viết: Nguyen Gia Thieu Journal Club.
Ảnh: The Triangle.
Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 413
  • Trong tuần: 2 731
  • Tất cả: 310 221