Lượt xem: 72
HOẠT ĐỘNG THAO GIẢNG THƯỜNG KỲ THÁNG 12 CỦA TRƯỜNG THPT NGUYỄN GIA THIỀU
In trang

Thực hiện kế hoạch tháng 12 năm học 2022-2023, chiều ngày 07/12/2022 trường THPT Nguyễn Gia Thiều tổ chức hoạt động thao giảng. Các tiết dạy đều được từng giáo viên chuẩn bị chu đáo, có sự sáng tạo trong phương pháp và hình thức tổ chức giờ học làm cho học sinh hứng thú hơn trong học tập. Giáo viên và học sinh luôn có sự tương tác tốt trong các hoạt động khiến cho giờ học trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, các bạn học sinh cũng có cơ hội được chủ động bày tỏ ý kiến của mình, thời gian và hình thức tiết dạy đã được cải tiến phù hợp nhằm nâng cao chất lượng của giờ học. Ngay sau mỗi tiết dạy, các giáo viên đã được chia sẻ ý kiến của mình về giờ dạy theo cách thức sinh hoạt chuyên môn mới. Đây cũng chính là dịp để các giáo viên học hỏi, trau dồi chuyên môn và trao đổi kinh nghiệm với nhau. Từ đó, mỗi người sẽ tự rút ra được những bài học riêng cho bản thân khi tổ chức các hoạt động dạy học của mình. 


Hoạt động thao giảng là hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm tạo nên luồng gió mới trong hoạt động dạy học với mục tiêu nghiên cứu bài dạy, áp dụng kĩ thuật dạy học mới, chia sẻ kinh nghiệm dạy học hiệu quả nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của các thầy giáo, cô giáo, để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Dưới đây là một số hình ảnh về các tiết thao giảng đã được diễn ra của nhiều thầy cô giáo với từng bộ môn khác nhau. 


 
Tiết Thực hành môn Tin học của thầy Ngô An Lạc và học sinh lớp 11D1.  

Các bạn chăm chú theo dõi từng thao tác thầy hướng dẫn.

Môn Hóa học với tiết “Ôn tập Chủ đề 3: Liên kết hóa học” của cô giáo Nguyễn Thu Huyền và lớp 10A2 diễn ra vô cùng thú vị. 

Cô đến từng bàn và hướng dẫn các bạn làm việc nhóm.

Sau khi được nghe sự chỉ dẫn của cô, các bạn bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ của nhóm mình. 

Tiết Ngữ Văn tìm hiểu về “Lễ hội dân gian đặc sắc của dân tộc Chăm ở Ninh Thuận” của cô Nguyễn Thị Tố Nga và các bạn học sinh lớp 10D5 diễn ra vô cùng thú vị trong sự háo hức của cả cô và trò.

Cùng với sự chuẩn bị trước khi lên lớp và những kiến thức vừa được truyền tải, các bạn suy nghĩ, trả lời câu hỏi của cô giáo.

Môn Giáo dục Công dân của cô Quách Thị Trang và lớp 11C2 với tiết “Công nghiệp hoá, hiện đại hoá” diễn ra vô cùng sôi nổi.

Các bạn cùng nhau thảo luận, sau đó cử đại diện lên trình bày kết quả làm việc của cả nhóm.

Sau phần làm việc nhóm và thuyết trình, mọi người quay trở lại chỗ ngồi và lắng nghe cô chốt kiến thức trọng tâm của bài. 

Tiết Vật lý đầy thú vị của cô giáo Đỗ Thị Thu Thảo và các bạn lớp 11A4 với chủ đề “Lý thuyết và thực hành mạch điện”.

Các bạn được theo dõi video, hình ảnh hướng dẫn thí nghiệm và chia nhóm thực hành ngay tại lớp học.

Lớp 11C1 và cô giáo Lê Thị Thuý bộ môn Ngữ Văn cùng tìm hiểu về “Phong cách ngôn ngữ báo chí”.

Những cánh tay hăng hái phát biểu xây dựng bài.

Tiết Công Nghệ tìm hiểu về “Sâu hại cây trồng” của thầy giáo Phạm Hồng Hiếu và các bạn lớp 10D3.

Cô Phạm Thuỳ Trang và lớp 11C4 trong giờ Tiếng Anh Unit 4 Project. Mô hình Flipped Classroom được áp dụng vào tiết học, tạo cơ hội cho các bạn được thử sức với vai trò là người giáo viên thực thụ, đứng ra chủ trì buổi học.

Các nhóm đã được phân công trước và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho phần thuyết trình của mình.

Tiết Toán “Ôn tập hình học không gian” của cô giáo Chu Thị Hiền Minh và lớp 11C1. Cô và trò cùng nhau giải quyết những bài toán nan giải.

Tiết Ngữ Văn thực hành “Viết bài luận về bản thân” của cô giáo Đào Thị Dung và các bạn lớp 10D1. Trước khi vào bài học, cô và trò cùng thử tài nhanh trí với phần chơi nhìn hình đoán chữ.

Các bạn chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của cô để thu thập kiến thức cho bài luận của mình.

Bài viết: Nguyen Gia Thieu Journal Club


Tin tức mới nhất

Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 18
  • Hôm nay: 367
  • Trong tuần: 2 685
  • Tất cả: 310 175