TUYỂN SINH 10 - NHẮN TRÒ K75
Có thể là hình ảnh về văn bản
Lần đầu tiên, màn hình LED cỡ lớn - quà tặng của các mạnh thường quân và PHHS của 3 khoá K72-K73-K74 vừa lắp đặt được sử dụng để phục vụ chương trình!
Các thế hệ trước đã dành cho các em sự yêu thương thế đấy…
Kính mời các PHHS và HS K75 đến tham dự:
CHƯƠNG TRÌNH “CHÀO K75 - 2K9”
I.Mục đích:
- Hướng dẫn HS, PHHS hiểu rõ về phương thức lựa chọn các môn học lựa chọn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nhằm hỗ trợ HS, PHHS lựa chọn môn học phù hợp năng lực, sở trường của mỗi HS
- Cung cấp đầy đủ, chính thống thông tin Chương trình giáo dục cho PH, HS; các chương trình môn học tự chọn ngoại ngữ 2, cụm chuyên đề lựa chọn, nguyên tắc xếp lớp và các nội dung giáo dục kỹ năng mềm trong thời gian 3 năm học tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.
- Thực hiện chức năng cấp học về định hướng nghề nghiệp cho tương lai khi các HS hoàn thành chương trình giáo dục cấp Trung học phổ thông.
- Hướng dẫn HS làm hồ sơ nhập học đúng thời hạn, yêu cầu
II. Thời gian, địa điểm:
- Thời gian: 7h30 ngày 5/7/2024 (thứ Sáu)
- Địa điểm: Sân trường Trường THPT Nguyễn Gia Thiều, số 27 ngõ 298 đường Ngọc Lâm, phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, thành phố Hà Nội.
III. Nội dung Chương trình
1. Tên gọi chương trình: Chào K75 – 2K9
2. Nội dung chương trình
2.1. Phần 1: Tại sân khấu
- 6h45: Đón tiếp đại biểu, phát hồ sơ
- 7h00: Văn nghệ 3 – 5 tiết mục của các CLB
- 7h30: Khai mạc – Phát biểu chào mừng của Hiệu trưởng
- 7h40: Công bố chương trình giáo dục lớp 10 và Hướng dẫn lựa chọn các môn học lựa chọn theo tổ hợp định hướng phát triển nghề nghiệp và danh mục sách giáo khoa sử dụng tại Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.
- 8h00: Giới thiệu các ngoại ngữ 2
+ Môn Tiếng Đức (Viện Goethe thực hiện)
+ Môn Tiếng Hàn (TTNN Bình Minh)
+ Môn Tiếng Nhật (TTNN Atlantic )
+ Môn Tiếng Trung (TTNN Bình Minh)
+ Môn Tiếng Pháp (TTNN Bình Minh)
+ Tiếng Anh quốc tế (TTNN Kella )
- 8h30: Giao lưu, trả lời các câu hỏi của học sinh, phụ huynh học sinh.
2.2. Phần 2: Tư vấn chuyên sâu tại các phòng học tầng 1 nhà A, C
- 26 gian hàng của 26 CLB tổ chức tuyển chọn thành viên CLB
- 6 Phòng học của 6 môn ngoại ngữ tư vấn về mục đích học ngoại ngữ 2
- 11h00: Kết thúc chương trình.
IV.Hồ sơ tuyển sinh:
1. Học bạ THCS (bản chính)
2. Giấy khai sinh (Bản sao có dấu đỏ, có đối chiếu bản chính)
3. Giấy báo kết quả tuyển sinh vào THPT có mã số học sinh do Sở GD&ĐT cấp.
4. Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời do các cơ sở giáo dục cấp hoặc Bằng tốt nghiệp THCS bản chính (đối với HS tốt nghiệp THCS trước năm 2023 – 2024)
5. Minh chứng nơi thường trú tại Hà Nội của HS (hoặc cha, hoặc mẹ của học sinh). Có thể sử dụng một trong các giấy tờ sau: CCCD; Phiếu cấp mã định danh, Phiếu xác nhận cư trú; Ứng dụng VneID mức 2… (bản photocopy kèm bản chính để đối chiếu).
6. Phiếu nhập học lớp 10 năm học 2024 – 2025 (Bản có dấu treo)
7. Bản ghi học bạ và sổ điểm lớp 10 năm học 2024 – 2025.
8. Giấy xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT có chữ ký của HS (được in ra sau khi xác nhận nhập học trực tuyến thành công).
9. Đơn xin học ngoại ngữ 2/Tiếng Anh IELTS (Nếu có).
10. Các loại giấy chứng nhận để cộng điểm ưu tiên, khuyến khích (bản photocopy, nếu có):
- Chứng nhận con Liệt sĩ, Thương binh, Anh hùng lao động, Anh hùng LLVT.
- Chứng nhận học sinh giỏi cấp Quận, Huyện, Thành phố về văn hóa, thể thao, văn nghệ (bản sao).
11. Đối với học sinh trước tuổi (sinh năm 2010) phải có giấy phép cho học trước tuổi được Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội duyệt (bản do phòng GD - ĐT Quận, Huyện sao cấp).
12. Đối với học sinh diện tuyển thẳng, ngoài các hồ sơ quy định trên, học sinh nộp thêm:
- Bản sao công chứng QĐ trúng tuyển thẳng vào lớp 10 THPT năm học 2024 – 2025.
- Bản sao Giấy chứng nhận đạt giải môn hoặc lĩnh vực thi; giấy chứng nhận khuyết tật.
13. Hồ sơ mở tài khoản để nộp học phí.