CHI ĐOÀN 12D1 - BÀI DỰ THI NGUYỄN GIA THIỀU TRONG TÔI
Dưới mái trường thanh xuân, tôi gặp Nguyễn Gia Thiều - cuốn sách chưa kết thúc, nhưng lại đầy sắc màu và cảm xúc. Gia Thiều không phải là những dòng chữ kiểu cứng nhắc, mà là những khoảnh khắc ngẫu hứng, mang đến cho tôi niềm vui bất ngờ và những trải nghiệm khó quên. Nhìn lại những dòng viết, tôi sẽ luôn nhớ đến Gia Thiều - người đã là trạm dừng chân lý tưởng của thanh xuân của tôi.
Những lần nhìn ra cánh cổng trường, trong tôi luôn cháy bỏng khao khát một ngày được đi dạo dưới hàng cây bóng nắng rợp, khoác áo trắng Gia Thiều trong ước mơ. Nơi đây, ánh nắng không chỉ ấm áp và đẹp đẽ, mà còn tràn ngập tình yêu và sự quý mến. Mỗi lớp học, mỗi góc sân đều in đậm dấu ấn của "nắng filter" riêng biệt, và cả những trận mưa rào vào buổi chiều cũng mang lại cảm giác ấm áp và gần gũi. Nguyễn Gia Thiều - nơi mà tôi đã trải qua những khoảnh khắc đẹp nhất của cuộc đời mình.
Không thể quên được ngày tôi chạm vào ước mơ đầu tiên - Gia Thiều thân thương. Những người thầy tận tụy, những người bạn đáng yêu, và cả những kí ức về bạn bè đã khuấy động nhịp tim của tôi, tạo nên một kỷ niệm thanh xuân đẹp tựa ánh bình minh. Đó là một thời kỳ yên bình nhưng đầy hạnh phúc, và Gia Thiều đã là một phần quan trọng của nó.
"Thanh xuân sớm muộn cũng trở thành hồi ức, mới buộc chúng ta tiếc nuối khi nhớ về". Tôi muốn giữ lại một phần nhỏ của tuổi trẻ ấy dưới mái trường Gia Thiều. Dù thời gian trôi đi, và kỷ niệm dần phai nhạt, nhưng những dòng lưu bút này sẽ luôn giữ vững dấu ấn của Gia Thiều trong trái tim tôi.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bảnCó thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và văn bảnCó thể là hình ảnh về 1 người và văn bảnCó thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người, bệnh viện và văn bản cho biết '選 1950 INH THA sở So DỤC ÃOTẠO TRƯỜNG THPT NGUYỀN GIA THIỀU AO NỘI !CH CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌCSINHLỚP NĂM 2023 2024'Có thể là hình ảnh về 1 người, kèn clarinet và văn bản cho biết '1950 TRƯỜNG sở GIÁO DỤC. POO OTẠ ẠOH NỘI THPT NGUYỄN GIA THIỀU THA CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINHLỚP 10NĂI 2023 2024'