CHI ĐOÀN 12D3 - BÀI DỰ THI NGUYỄN GIA THIỀU TRONG TÔI
1000 ngày thanh xuân
Thời gian như một thước phim, và thanh xuân có lẽ là thước phim đẹp nhất. Khoảng thời gian bên mái trường mà tôi đã yêu mến này chẳng còn nhiều, đến mức tôi vẫn có thể nhớ lại những bước chân đầu tiên tới Nguyễn Gia Thiều với lòng tự hào khôn xiết. Sau 3 năm với bao kỷ niệm vui buồn cùng với mái trường, từ những tháng ngày học online nhìn nhau qua những màn hình máy tính thời dịch Covid-19, đến những hôm được “quẩy” thật đã trong đêm prom hay gala trong những chuyến đi dã ngoại 2 ngày 1 đêm. Bây giờ, nhìn những chiếc đồng hồ đếm ngược ngày thi THPT Quốc gia chỉ còn lại vài tháng, trong lòng tôi lại xao xuyến và tiếc nuối lạ lùng. Chúng tôi chỉ là những “đứa trẻ không muốn lớn”, muốn được mãi là cô cậu nhóc học sinh dưới mái trường Nguyễn Gia, được đùa nghịch, được sống những ngày tháng vô tư, được cô giáo xoa đầu khi làm đúng một bài toán khó và được cùng nhau có những phút giây toả sáng trên sân khấu qua mỗi đợt chuyên đề.
“Thanh xuân chính là cuộc hành trình dài, càng đi xa càng không thể quay trở lại điểm xuất phát, thế nhưng thanh xuân lại lưu giữ cho chúng ta những tình cảm trân quý nhất, những bài học đắt giá và những hồi ức theo ta mãi về sau.“
(Đừng lãng phí những ngày đẹp trời – Jinie Lynk)

Có thể là hình ảnh về 8 ngườiCó thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và tóc máiCó thể là hình ảnh về đài kỷ niệm và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người, tóc mái và văn bảnCó thể là hình ảnh về 2 người và văn bản cho biết 'sở GIÁO DỤC ĐÀO TẠO HÀ NỘI TRƯỜNG THPT NG NGUYỄN ỄN GIA THIỀU ANHLỊCH ANH CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 10 NĂM 2023 2024 --'