SƠ KHẢO CUỘC THI “ ĐẠI SỨ VĂN HOÁ ĐỌC” - 2024
Trường THPT Nguyễn Gia Thiều thực hiện Kế hoạch Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024.
I. Mục đích, yêu cầu:
1.Mục đích

Thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ, Chương trình số 06- CTr/TU ngày 17/3/2021 của Thành uỷ Hà Nội về "Phát triển văn hóa, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh giai đoạn 2021- 2025".

Nhằm tạo sân chơi bố ích và lý thú dành cho các học sinh của Nhà trường, lan tỏa niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ trẻ; giới thiệu, quảng bá về Thủ đô Hà Nội và Trường Nguyễn Gia Thiều trên tiến trình hội nhập và phát triển.

Trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm của việc đọc sách và phát triển văn hóa đọc, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào mượn và đọc sách tại thư viện nhà trường, hình thành thói quen, kỹ năng đọc sách cho học sinh, khích lệ các em phần đấu học tập và bằng những hành động, việc làm cụ thể để góp phần xây dựng Thủ đô "Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
2.Yêu cầu

Cuộc thi được tổ chức tại tất cả các lớp đến chung khảo cấp Trường, chọn cử đội tuyển dự thi cấp Cụm và cấp Thành phố, nhằm tạo sự lan tỏa rộng rãi phong trào đọc sách đến toàn thể các học sinh Trường THPT Nguyễn Gia Thiều.

Tổ chuyên môn, công tác, GVCN các lớp Bám sát yêu cầu, nhiệm vụ được phân công thực hiện tốt công tác phối hợp giữa các tập thể, cá nhân trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.
II. Chủ đề, nội dung, hình thức
1. Chủ đề: "Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hiện đại".
2. Đối tượng: Là học sinh lớp 11, 10 đang theo học tại Trường Trung học phổ thông Nguyễn Gia Thiều năm học 2023 - 2024;
3. Hình thức thi: Tập thể (thời gian tối đa 51 phút) : Thi theo đội tuyển trên sân khấu, mỗi đội tuyển 03 me tuyên truyền chính - không kể minh họa) gồm 2 phần:
Phần 1: Màn chào hỏi (03 phút)
Giới thiệu khái quát về lớp, về hoạt động thư viện và phong trào đọc sách báo của lớp, về hoạt động Đoàn và thông tin cá nhân các thành viên đội tuyển (Họ tên, lớp, sở thích, năng khiếu...).
Phần 2: Tuyên truyền giới thiệu sách (08 phút)
Các đội tuyển lựa chọn các hình thức sau
+ Giới thiệu sách
+ Điểm sách
+ Kể chuyện sách

Giới thiệu những cuốn sách viết về Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình - Thành phố sáng tạo: ềv văn hóa, con người, lịch sử, danh thắng, truyền thống cách mạng, truyền thống Trường và danh nhân văn hóá Ôn như hầu Nguyễn Gia Thiều ...

Yêu cầu nội dung giới thiệu: Nêu được các chi tiết xuất bản, chủ đề tác phẩm, nội dung chính, giá trị nghệ thuật và giá trị nội dung của tác phẩm; nêu được phần cảm nhận về cuốn sách. (Có minh họa và ứng dụng công nghệ thông tin để nội dung giới thiệu thêm sinh động hấp dẫn).
III. Kết quả vòng Sơ khảo:
1. Khối 10:
- Giải ba: Đặng Vũ Ngọc Khánh, lớp 11D2
- Giải khuyến khích: Trương Thị Khánh Linh, lớp 11D4
KẾT QUẢ ĐỘI THI VÀO VÒNG CHUNG KHẢO (thời gian thi sẽ thông tin cụ thể sau)📚
1. Nội dung tập thể: 10D4, 10D2, 11D1, 11A3, 11D4.
2. Nội dung cá nhân:
- Nguyễn Nhật Linh, lớp 10D1
- Mai Hải Yến, lớp 10A2
- Nguyễn Minh Anh, lớp 11D
- Nguyễn Thanh Hương, lớp 11D1

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang học, bàn và văn bản cho biết '安 TRLONG THPT NGUIỄN GIA THIÊU Lông Sớ khảo ĐẠT ISUĂNHÓĐỌC VĂN ĐỌC 小 草心蛋 な'